ReadyPlanet.com
dot
dot
ยินดีต้อนรับสู่ ทัวร์อินเตอร์
dot
bulletกลับหน้าแรก
dot
ทัวร์ต่างประเทศ
dot
dot
ทัวร์เกาหลี
dot
bulletทัวร์เกาหลี Shock Price 5 วัน 3 คืน
bulletทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี Shock Price 5 วัน 3 คืน 14,900 บาท
bulletทัวร์เกาหลี 5 วัน 3 คืน 21,900 บาท
bulletทัวร์เกาหลี Wine Experience 5 วัน 3 คืน
bulletทัวร์เกาหลี Romantic Spring 5 วัน 3 คืน 23,900 บาท
dot
ทัวร์มาเลเซีย - สิงคโปร์
dot
bulletทัวร์สิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน 2557
bulletทัวร์สิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน 4 ดาว
bulletทัวร์สิงคโปร์ Life style 3 วัน 2 คืน
dot
ทัวร์มาเก๊า - ฮ่องกง
dot
bulletทัวร์มาเก๊า-เวเนเชี่ยน-จูไห่-ฮ่องกง 4 วัน 3 คืน 17,900 บาท
bulletทัวร์ฮ่องกง นมัสการ 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 วัน 2 คืน 22,900
bulletทัวร์ฮ่องกง เซินเจิ้น 3 วัน 2 คืน
dot
ทัวร์ญี่ปุ่น
dot
bulletทัวร์ญี่ปุ่น 6 วัน 5 คืน ราคา 44,900 บาท
bulletทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว-โอซาก้า 6 DAYS 5 NIGHTS 50,900 บาท
bulletทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น : ECO TOKYO [ฟูจิ-โตเกียว] 6 วัน 3 คืน โดยสายการบินไทย
bulletทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น : HOKKAIDO-SHIRETOKO 6 DAYS 4 NIGHT โดยสายการบินไทย
bulletทัวร์ญี่ปุ่นบินตรงจากภูเก็ต 6 วัน 3 คืน
bulletทัวร์ญี่ปุ่น EAZY TOKYO ฟูจิ-โตเกียว 5 วัน 3 คืน 36,900 บาท
bulletทัวร์ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน 52,900 บาท
dot
ทัวร์บาหลี
dot
bulletทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ 5 วัน
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน 3 คืน บินตรงจากภูเก็ต
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน 3 คืน บินตรงจากกรุงเทพ
dot
ทัวร์เวียดนาม
dot
bulletทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย ฮาลอง 4 วัน 3 คืน
bulletทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย ฮาลอง 4 วัน 3 คืน
dot
ทัวร์จีน
dot
bulletทัวร์จีน เที่ยวเซี่ยงไฮ้ อู๋ซี ซูโจว โจวจวง หังโจว 5 วัน 4 คืน
bulletทัวร์เชียงใหม่ ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน 5 วัน 3 คืน
bulletทัวรืจีน กำแพงเมืองจีน 29,900 บาท
bulletทัวร์จีน เที่ยวปักกิ่ง 5 วัน 3 คืน
dot
ทัวร์ลาว
dot
bulletทัวร์ลาว หลวงพระบาง 3 วัน
bulletทัวร์ลาว เวียงจันทร์ –วังเวียง 2 วัน 1 คืน
dot
แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ตราคาพิเศษ
dot
bulletทัวร์เกาะเฮ
bulletทัวร์ภูเก็ตแฟนตาซี
bulletทัวร์เกาะรังใหญ่ เกาะไข่
bulletวันเดียวเที่ยวรอบเกาะ
bulletทัวร์เกาะราชา ( รายา )
bulletทัวร์เกาะรายา - เกาะเฮ
bulletภูเก็ต – ชมเมืองกระบี่
dot
แพ็คเกจทัวร์พังงาราคาประหยัด
dot
bulletทัวร์อ่าวพังงา - เกาะปันหยี ( เรือหางยาว )
bulletทัวร์แคนู อ่าวพังงา
bulletทัวร์หมู่เกาะสิมิลัน
bulletทัวร์ล่องแก่งโตนปริวรรต
dot
ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ
dot
bulletหนังสือเดินทาง Passport
bulletสถานที่ให้บริการหนังสือเดินทาง
bulletควรรู้ก่อนไปต่างประเทศ
bulletการขอวีซ่า
bulletค่าธรรมเนียบมการขอวีซ่า
bulletอัตราแลกเปลี่ยนเงิน
bulletสาระน่ารู้ก่อนเดินทาง
bulletคำถามพบบ่อยเรื่องหนังสือเดินทาง
bulletกฎหมายและสิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด
bulletทัวร์ กระบี่ ตรัง
bulletทีวี ภูเก็ต ทีวีออนไลน์
bullet98.0 IT Radio Phuket
bulletหางานภูเก็ต phuket jobs
bulletชมรมเว็บมาสเตอร์ภูเก็ต - อันดามัน
bullethttp://konphuket.com/
bulletเทศกาลของจังหวัดภูเก็ต
bulletทัวร์ ไทยเที่ยวไทย
bulletทัวร์ดี ภูเก็ต
bulletทัวร์ทะเล ภูเก็ต ถูก พิเศษ
bulletทัวภูเก็ต กระบี่
bulletทัวร์ภูเก็ต ทูเดย์
bulletทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง
bulletทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์
bulletทัวร์ญี่ปุ่น ราคาพิเศษ
bulletทัวร์เกาหลี
bulletทัวร์...โปรโมชั่น
bulletทัวร์ภาคใต้ เที่ยวภาคใต้
bulletทัวร์ภูเก็ต ราคาพิเศษ
bulletทัวร์ภูเก็ต พีพี
bulletทัวร์ภูเก็ต พังงา
bulletทัวร์พังงา
bulletทัวร์พีพี
bulletจองโรงแรม ที่พัก ในภูเก็ต
bulletเที่ยวกระบี่วันเดียว
bulletแพ็คเกจเที่ยวภูเก็ต
bulletทัวร์ภูเก็ต พังงา กระบี่
bulletทริปภูเก็ต
bulletThailand travel Backpacking & Tour Guide
dot
กรอกอีเมลล์เพื่อรับข้อมูลการท่องเที่ยว

dot


ทัวร์ ภูเก็ต ราคาประหยัด คลิ๊กเลยค่ะ
ทัวร์ไทยทัวร์ไทย เที่ยวไทยท่องเที่ยวไทยราคาประหยัด
เที่ยวกระบี่ ตรัง คลิ๊กเลยค่ะ
ทัวร์กระบี่ ตรัง  เที่ยว ตรัง เที่ยวกระบี่ ราคาสุดคุ้ม
เที่ยว ตรัง สิมิลัน สระมรกต


การขอวีซ่า

 
แบบฟอร์มการขอ VISA ของ สอท. ต่างประเทศ
 
 
ประเทศที่มีความตกลงยกเว้นการตรวจลงตรากับไทย

<< หนังสือเดินทางทูตและราชการ >>

1. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน
1.1 เกาหลีใต้
1.2 ฟิลิปปินล์
1.3 สิงคโปร์
1.4 ออสเตรีย
1.5 ตุรกี
1.6 เบลเยี่ยม
1.7 ลักเซมเบอร์ก
1.8 เปรู
1.9 นอร์เวย์
1.10 เยอรมัน
 
1.11 อิสราเอล
1.12 สวิตเซอร์แลนด์
1.13 เช็ค
1.14 เม็กซิโก
1.15 อาร์เจนตินา
1.16 ฟินแลนด์
1.17 ฮังการี
1.18 เนปาล
1.19 โปแลนด์
1.20 เนเธอร์แลนด์

 

1.21 อิตาลี
1.22 ลิกเคนสไตน์
1.23 โรมาเนีย
1.24 บราซิล
1.25 เดนมาร์ก
1.26 ชิลี
1.27 สโลวัก
1.28 แอฟริกาใต้
1.29 หมู่เกาะโซโลมอน
1.30 สวีเดน
1.31 อินเดีย
1.32 ญี่ปุ่น

 

2. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
 2.1 ฮ่องกง
2.2 จีน
2.3 มองโกเลีย
 2.4 ลาว
2.5 มาเลเซีย
2.6 พม่า
 

 

3. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน
3.1 บรูไน

<< หนังสือเดินทางธรรมดา >>

1. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

1.1 เกาหลีใต้
1.2 เปรู
1.3 บราซิล

2. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 60 วัน
2.1 อินโดนีเซีย
3. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน

3.1 มาเลเซีย
3.2 เขตปกครองพิเศษฮ่องกง
3.3 แอฟริกาใต้

4. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 21 วัน
4.1 ฟิลิปปินส์
5. ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 14 วัน
5.1 สิงคโปร์
บริการทำวีซ่า

<< ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน >>

แคนาดา   [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
อเมริกา   [Link]
 
ออสเตรีย   [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
เบลเยี่ยม   [Link]
 
บราซิล   [Link]
 
ชิลี   [Link]
 
สาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)    [Link]
 
ฝรังเศส (France)    [Link]
 
เยอรมัน (Germany)    [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
อิสราเอล (Israel)    [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
นิวซีแลนด์ (New Zealand)   [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
สวิสเซอร์แลนด์ (Switzerland)    [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
อิตาลี (Italy)    [แบบฟอร์ม]   [Link]
 
อินเดีย (India)    [Link]
 
เกาหลี (Republic of Korea)   [Link]
 
มาเลเซีย (Malaysia)  
 
เม็กซิโก (Mexico)  
 
เนเธอร์แลนด์ (Netherlands)  
 
เนปาล (Nepal)  
 
ฟิลิปปินส์ (Philippines)   [Link]
 
โปแลนด์ (Poland)   [Link]
 
โรมาเนีย (Romania)  
 
รัสเซีย (Russia)  
 
สิงคโปร์ (Singapore)  
 
ญี่ปุ่น (Japan)   [แบบฟอร์ม]  
 
ตุรกี (Turley)  
 
อาร์เจนตินา (Argentina)  
 
นอร์เวย์ (Norway)  
 
ฟินแลนด์ (Finland)  
 
อังกฤษ (England)  
 
เดนมาร์ก (Denmark)  
 
กัมพูชา (Cambodia)  
 
ศรีลังกา (Srilanka)  
 
ออสเตรเลีย (Australia)   [Link]
 

<< ประเทศที่อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน >>

จีน (China)   [Link]
 
ฮ่องกง (Hongkong)  
 
มองโกเลีย (Mongolia)  
 
พม่า (Myanmar)  
 
เวียดนาม (Vietnam)  
 
ลาว (Laos)  
 

<< ไม่ระบุ >>

อียีปต์ (Egypt)  
 
กรีซ  
 
ปากีสถาน  
ทัวร์ต่างประเทศ

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า AUSTRALIA

เอกสารในการขอวีซ่า Australia

·        หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        รูปถ่าย 2 รูป ขนาด 1 นิ้วครึ่งหรือ 2 นิ้ว

·        สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนสมรส(ถ้ามี)

·        ใบรับรองการทำงานของบริษัทที่ทำงานอยู่ หรือสำเนาทะเบียนการค้าถ้าเป็นเจ้าของกิจการ

·        หลักฐานการเงินโดยใช้สำเนาถ่ายจากสมุดเงินฝากส่วนตัวย้อนหลัง 6 เดือน

·        ข้าราชการจะต้องมีจดหมายลางานจากต้นสังกัด และสำเนาบัตรประจำตัวราชการ 1 ชุด

·        เด็กขอหนังสือรับรองจากโรงเรียน(ตัวจริง) หรือสมุดรายงานประจำตัวนักเรียน

·        เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีใบอนุญาตจากผู้ปกครอง(บิดาหรือมารดา)

หากเด็กเดินทางไปกับบิดาจะต้องมีใบรับรองจากมารดา หรือหากเด็กเดินทางกับมารดาจะต้องมีใบรับรองจากบิดา

·        ใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)

·        ผู้ใหญ่อายุเกิน 70 ปี จะต้องมีใบรับรองแพทย์ และใบประกันสุขภาพ (จากบริษัทประกันภัย)

 

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า CHINA

เอกสารในการยื่นวีซ่า CHINA 

 

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        ในกรณี ธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ติดต่อเพื่อประกอบการพิจารณา

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

               ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

               ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

               หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

               บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

 

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า CANADA

เอกสารในการยื่นวีซ่า Canadaเอกสารในการขอยื่นวีซ่า CAMBODIA

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        หลักฐานถิ่นที่อยู่ : การยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ/ ท่องเที่ยว หมายถึง ผู้ยื่นคำร้องกำลังขอวีซ่าเข้าประเทศ

เป็นการชั่วคราว ผู้ยื่นขอวีซ่าต้องแสดงให้เป็นที่พอใจว่าไม่มีความประสงค์ที่จะเข้าไปอยู่เป็นการถาวร

ผู้ยื่นคำร้องจะทำได้โดยการแสดงหลักฐานความผูกพัน ทางครอบครัว เศรษฐกิจ และสังคมอื่นๆ ที่มีอยู่

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

           ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

            ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

            หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

            บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

·        ในกรณี ธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ติดต่อเพื่อประกอบการพิจารณา

 

เอกสารในการยื่นวีซ่า COMBODIAเอกสารในการขอยื่นวีซ่า ENGLAND

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

 

เอกสารในการยื่นวีซ่า ENGLANDเอกสารในการขอยื่นวีซ่า FRANCE

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า IM 2A ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. (พื้นสีอ่อน และไม่รับรูปถ่ายด่วน หรือ โพราลอยด์) 2 รูป

·        หลักฐานถิ่นที่อยู่ของท่านภาย : การยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ/ ท่องเที่ยว หมายถึง

ผู้ยื่นคำร้องกำลังขอวีซ่าเข้าอังกฤษ เป็นการชั่วคราว ผู้ยื่นขอวีซ่าต้องแสดงให้เป็นที่พอใจว่าไม่มีความประสงค์

ที่จะเข้าไปอยู่เป็นการถาวร ผู้ยื่นคำร้องจะทำได้โดยการแสดงหลักฐานความผูกพัน ทางครอบครัว เศรษฐกิจ

และสังคมอื่นๆ ที่มีอยู่

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

               ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

               ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

               หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

               บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

 

   เอกสารการยื่นวีซ่าเอกสารในการขอยื่นวีซ่า GERMANY

1.      หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน

2.      สำเนาหนังสือรับรองบริษัทฯ ที่มีรายชื่อกรรมการอายุไม่เกิน 3 เดือน (กรณีเป็นเจ้าของหรือกรรมการ     บริษัทฯ)

3.      จดหมายรับรองการทำงานจากบริษัทฯ ถึงสถานทูตเป็นภาษาอังกฤษ ใช้หัวจดหมายบริษัทฯ

4.      สำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้าน

5.      สำเนาทะเบียนสมรส (เฉพาะสุภาพสตรี)

6.      หลักฐานการเงินใช้ สำเนา Statement ย้อนหลัง 6 เดือนของบริษัทฯ (ธุรกิจ)                       

          - ท่องเที่ยวใช้ Statement ส่วนตัว

7.      รูปถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 2 นิ้ว 2 ใบ (รูปสี ฉากหลังสีพื้นสีอ่อน)

8.      หนังสือเชิญ (ถ้ามี)

       9.        ใบจองโรงแรม

      10.        สำเนาตั๋วเครื่องบิน หรือ BOOKING ตั๋ว

      11.       ประกันการเดินทาง

      12.       หนังสือเดินทางเล่มเก่า (ถ้ามี)

 

เอกสารในการยื่น วีซ่า  Germany

เอกสาร/หลักฐานที่ต้องแสดงทุกครั้งในการยื่นคำร้อง มีดังนี้

·        หนังสือเดินทาง ซึ่งจะต้องมีอายุใช้ได้อย่างน้อยอีก 3 เดือน โดยนับจากวันสิ้นสุดวีซ่า

·        แบบฟอร์มคำร้องที่กรอกข้อความสมบูรณ์ 1 ชุด และรูปถ่าย 1 ใบ (ขนาด 2 นิ้ว ฉากหลังของรูปเป็นสีโทนสว่าง)

·        หนังสือเชิญจากบริษัทคู่ค้าในประเทศเยอรมนี และหนังสือจากบริษัทของท่าน ที่รับรองค่าใช้จ่าย (ค่ายานพาหนะ ที่พักอาหาร ค่าประกัน ฯลฯ) รวมทั้งระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทางและระยะเวลาพำนัก

.      หลักฐานการเงินใช้ สำเนา Statement ย้อนหลัง 6 เดือนของบริษัทฯ (ธุรกิจ) - ท่องเที่ยวใช้ Statement ส่วนตัว

·        หลักฐานแสดงเส้นทางการเดินทาง เช่น ใบจองเที่ยวบินโดยสารทั้งขาไป-ขากลับ หรือที่แสดงเที่ยวบินขาเข้าและบินต่อ ไปยังประเทศอื่นนอกกลุ่มประเทศเชงเก็น ในการยื่นคำร้องไม่ต้องแสดงตั๋วโดยสารเครื่องบินแต่อย่างใด!!!

·        หลักฐานการประกันสุขภาพ ที่มีวงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 30,000.-- เหรียญยูโร หรือ 1,500,000.-- บาท

·        สำเนาภาพถ่ายของเอกสาร/หลักฐานทั้งหมดที่ยื่นแสดงต่อสถานทูตฯ อย่างละ 1 ฉบับ (สำหรับหนังสือเดินทาง ขอสำเนาหน้าคู่ที่มีรูปถ่ายของท่าน กรณีที่เคยได้รับวีซ่าเชงเก็นมาแล้ว ให้ถ่ายสำเนาวีซ่าเก่าที่อยู่ในเล่มมาด้วย)

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า HUNGARY

เอกสารในการยื่นวีซ่า HUNGARYเอกสารในการขอยื่นวีซ่า MYANMAR

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        หลักฐานถิ่นที่อยู่ : การยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ/ ท่องเที่ยว หมายถึง ผู้ยื่นคำร้องกำลังขอวีซ่าเข้าประเทศ

เป็นการชั่วคราว ผู้ยื่นขอวีซ่าต้องแสดงให้เป็นที่พอใจว่าไม่มีความประสงค์ที่จะเข้าไปอยู่เป็นการถาวร

ผู้ยื่นคำร้องจะทำได้โดยการแสดงหลักฐานความผูกพัน ทางครอบครัว เศรษฐกิจ และสังคมอื่นๆ ที่มีอยู่

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

               ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

                ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

                หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

               บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

·        ในกรณี ธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ติดต่อเพื่อประกอบการพิจารณา

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า JAPAN

เอกสารในการขอวีซ่า Japan

·        พาสปอร์ต มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        รูปถ่าย 2”2.5” จำนวน 2 รูป

·        สำเนาทะเบียนบ้าน, บัตรประชาชน, ทะเบียนสมรส (ถ้ามี), สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ ,นามสกุล (ถ้ามี)

·        สูติบัตร (อายุต่ำกว่า 15 ปี)

·        ใบรับรองการทำงานจากบริษัทที่ท่านทำงานอยู่, สำเนาทะเบียนการค้า (กรณีเป็นเจ้าของ)

·        เด็ก : ขอหนังสือรับรองจากโรงเรียน (ตัวจริง) เป็นภาษาอังกฤษ

·        ในกรณีที่ไม่ได้เดินทางพร้อมผู้ปกครอง

·        1.บิดา และมารดาจะต้องทำหนังสือยินยอมให้บุตรเดินทาง ณ ที่ว่าการอำเภอ หรือที่ทำการเขต

·        2.สำเนาบัตรประชาชน (บิดา และมารดา)

·        3.ใบรับรองการงานของบิดา หรือมารดา

·        4.การเงิน (สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากตั้งแต่หน้าแรกจนถึงปัจจุบัน) ของบิดา หรือมารดา

·        ข้าราชการ : จดหมายรับรองการทำงานจากต้นสังกัด และสำเนาบัตรข้าราชการ 1 ชุด

สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือประจำตั้งแต่หน้าแรกจนถึงปัจจุบัน

 

เอกสารในการยื่นวีซ่า MYANMA

เอกสารในการขอยื่นวีซ่า TAIWAN

เอกสารในการยื่นวีซ่า TAIWANเอกสารในการขอยื่นวีซ่า กลุ่ม SCHENGEN

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        ในกรณี ธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ติดต่อเพื่อประกอบการพิจารณา

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาตการประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

 

 

เอกสารในการยื่นวีซ่ากลุ่ม ( Schengen )

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        หลักฐานถิ่นที่อยู่ของท่าน : การยื่นขอวีซ่าประเภทธุรกิจ/ ท่องเที่ยว หมายถึง ผู้ยื่นคำร้องกำลังขอวีซ่าเข้าประเทศ

เป็นการชั่วคราว ผู้ยื่นขอวีซ่าต้องแสดงให้เป็นที่พอใจว่าไม่มีความประสงค์ที่จะเข้าไปอยู่เป็นการถาวร

ผู้ยื่นคำร้องจะทำได้โดยการแสดงหลักฐานความผูกพัน ทางครอบครัว เศรษฐกิจ และสังคมอื่นๆ ที่มีอยู่

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

 

:: กลุ่มประเทศที่ผู้เดินทางสัญชาติไทย ไม่ต้องขอวีซ่า
ลาว ฟิลิปปินส์
เวียดนาม อินโดนีเซีย
ฮ่องกง ิเกาหลีใต้
สิงคโปร์ เนปาล(กรณีอยู่ไม่เกิน 4 วัน)

 

ข้อมูลจาก www.parliament.go.th

               ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

               ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

              หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

               บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

               หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง

·        หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

·        คำร้องขอวีซ่า ซึ่งกรอกอย่างสมบูรณ์เป็นภาษาอังกฤษ

·        รูปสี ขนาด 1-1นิ้วครึ่ง หรือ 4 .. X 4 .. 2 รูป

·        ในกรณี ธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ติดต่อเพื่อประกอบการพิจารณา

·        หลักฐานการทำงาน โดยระบุถึงวันที่เริ่มทำงาน เงินเดือน ตำแหน่ง ระยะเวลาที่ลางานได้ กรณี

               ข้าราชการ และลูกจ้างของรัฐบาลไทย ควรมีใบอนุมัติการลาหยุดงานมาแทน ถ้าประกอบธุรกิจ

               ส่วนตัว ควรแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ ในรายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ต้องแสดง

              หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดา-มารดา

·        หลักทรัพย์ ควรยื่นแสดงเอกสารทางการเงิน อาทิ สมุดบัญชีเงินประจำ บัญชีกระแสรายวัน

               บัญชีออมทรัพย์ หรือ ตั๋วสัญญาใช้เงิน

·        หลักฐานอื่น ๆ ** ท่านสามารถใช้ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และสูติบัตร เพื่อยืนยันความผูกพันทางครอบครัว

               หากท่านมีอาชีพ เป็นนายแพทย์ ทนายความ วิศวกร ท่านควรนำใบอนุญาต การประกอบอาชีพนั้น ๆ มาแสดง







Copyright © 2010 All Rights Reserved.

สำนักงานภูเก็ต 68/6 หมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าเจ้าฟ้า ถ.เจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
Hotline 081-2700974, 081-2702530
webdesign By Morgan Creation
E-mail:info@tour-international.com


webdesign By Morgan Creation